Pháp Lý Vô Vi Khoa Học Huyền Bí Phật Pháp

Vô Vi không phải là một tôn giáo. Vô Vi là một phương pháp giúp cho hành giả muốn trau dồi tâm linh. Vô Vi thích hợp với mọi người và mọi tín ngưỡng, trong tự do hoàn toàn, không một ràng buộc nào. Những người muốn tìm hiểu Vô Vi, muốn dấn thân tu học pháp thiền lúc ban đầu, có thể liên lạc với các trung tâm, các thiền đường Vô Vi khắp nơi trên thế giới sẽ được tận tình hướng dẫn và miễn phí.

 

Vô Vi đã mở rộng tầm ảnh hưởng tốt và đã trở thành một cộng đồng không biên giới. Cộng đồng Vô Vi là một cộng đồng thân hữu, tương thân tương trợ. Vô Vi còn tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ các trại tỵ nạn hay những người thiếu thốn, tuy âm thầm nhưng đều đặn.

 

Hành giả Vô Vi, có mặt khắp nơi trên thế giới. Họ gặp nhau trong những cuộc họp mặt, trong các kỳ Đại Hội Quốc Tế được tổ chức mỗi năm một lần, địa điểm khác nhau do các Hội Ái Hữu Vô Vi địa phương đảm trách.

 

Và để siết chặt đạo tình khắp năm châu, để chia xẻ kinh nghiệm tu học, những bạn hữu của Vô Vi, dù có hành Thiền hay không, cũng được nhiệt tình mời gọi tham dự những tổ chức sinh hoạt văn hóa và giải trí. Chẳng hạn như "Thiền Ca" là một chương trình văn nghệ được tổ chức hằng năm đan kết giữa nghệ thuật văn học dân tộc với nhạc tâm linh hướng thượng. Những nhạc sĩ tài danh đã chuyển tác và cảm tác những áng thơ siêu việt với đạo lý cao thâm của Thiền Sư Lương Sĩ Hằng thành những Thiền Khúc đóng góp cho nền văn học nghệ thuật tâm linh Việt Nam qua những thể điệu từ cổ nhạc, hồ quảng, dân ca đến tân nhạc. Những nghệ sĩ điêu luyện, thượng thặng góp mặt trên sân khấu Vô Vi đã đem lại nguồn vui cho đời, nguồn đạo cho Thiền trong những buổi Thiền Ca trước đây. Dĩ nhiên các cuộc gặp gỡ như vậy được diễn ra trong an lành, vui tươi, thoải mái và cũng không tránh khỏi ưu tư của nhạc sĩ, của nghệ sĩ và của ban tổ chức làm sao tổ chức một buổi văn nghệ đặc thù có đời có đạo được đặc sắc, kiện toàn.

 

Bản gốc: www.vovi.org